Fimmta árið í röð stóðu MSM og Grindavíkurbær fyrir saltfiskuppskriftarkeppni í tengslum við Safnahelgi á Suðurnesjum. Alls bárust 20 frambærilegar uppskriftir í keppnina og hefur dómnefnd farið yfir þær allar og komist að niðurstöðu. Fimm bestu uppskriftirnar að mati dómnefndar voru sem hér segir:
1. sæti
Saltfiskhamborgari með bökuðum tómat, spinati, chili og sætum kartöflum.
Höf: Sveinn Sævar Frímannsson.
2. sæti
Stökkt steiktur saltfiskur með hægelduðu fennel, hollandaisesósu og sýrðu grænmeti.
Höf: Hinrik Carl Ellertsson
3. sæti
Pistasíusalsa saltfiskur með sojasmjörsósu og sætkartöflumús.
Höf: Guðrún Dröfn Birgisdóttir
4. sæti
Blaðlauksmauksúpa með saltfisklundum og kavíarrjóma.
Höf: Inga Björk
5. sæti
Saltfiskbollur ættaðar frá Karabíska hafinu og Madagaskar.
Höf: Petrina Rós Karlsdóttir
Verðlaunaafhending fer fram í Salthúsinu Grindavík laugardaginn 6. apríl n.k. kl. 15:00
Með því að smella hér má sjá verðlaunauppskriftirnar 2013
Hér má sjá verðlaunauppskriftir fyrri ára:
Verðlaunauppskriftir 2009: http://www.grindavik.is/v/3434
Verðlaunauppskriftir 2010: http://www.grindavik.is/gogn/saltfiskrettir_vinningsuppskriftir_2010.pdf
Verðlaunauppskriftir 2011: http://www.grindavik.is/gogn/2011/saltfiskuppskriftir_2011.pdf
Verðlaunauppskriftir 2012: http://www.grindavik.is/v/9438